Lên Đầu Trang

Kích Thước Cửa Bao Nhiêu Là Chuẩn Và Đúng Phong Thủy Nhất ?

Cửa ra vào là vật không thể thiếu khi thiết kế nội thất đối với bất kỳ không gian nào trong gia đình. Trong đó, kích thước cửa phòng ngủ cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Vậy đối với phòng ngủ thì bạn nên lựa chọn kích thước nào và tại sao nên lựa chọn kích thước theo phong thủy? Hãy cùng Mộc Thủ Đức tìm hiểu về chủ đề này trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Kích Thước cửa phòng ngủ

Tải sao phải chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy?

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi riêng tư của từng thành viên trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm các yếu tố liên quan đến phong thủy phòng ngủ khi bố trí nội thất.

Về kích thước cửa phòng ngủ đúng chuẩn, theo quan điểm về phong thủy chúng sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc và may mắn. Từ đó, cuộc sống và tâm lý của gia chủ cũng được cải thiện rõ rệt tâm lý của gia chủ khi bước vào không gian riêng tư của mình.

Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước của cần phải cân đối với diện tích phòng. Nếu kích thước cửa quá nhỏ sẽ khiến việc di chuyển đồ đạc vào phòng ngủ gặp nhiều khó khăn. Nếu kích thước cửa phòng ngủ quá lớn sẽ tạo cảm giác mất cân xứng cho toàn thể không gian.

>>> Đọc thêm : Đóng Sofa Theo Yêu Cầu

Như vậy, có thể thấy, ngoài mang đến nhiều vận khí liên quan đến phong thủy, kích thước cửa của phòng ngủ còn ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ chung của toàn thể ngôi nhà.

Kích Thước cửa phòng ngủ

Kích thước cửa phòng ngủ bao nhiêu là chuẩn nhất?

Mỗi phòng ngủ trong gia đình sẽ có những diện tích khác nhau nên diện tích cửa phòng cũng sẽ vì thế mà được cân đối cho phù hợp. Dưới đây là mẫu kích thước cửa tiêu chuẩn thường được áp dụng, bạn có thể tham khảo cho gia đình mình:

Kích thước cửa phòng ngủ cho phòng diện tích nhỏ

Đối với không gian phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn cần cân đối kích thước cửa phù hợp để mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng. Không nên chọn kích thước cửa phòng quá lớn sẽ làm tốn nhiều diện tích không gian. Vì thế, chúng sẽ chiếm hết diện tích của các khoảng không gian khác và không cân xứng cho phòng ngủ.

>>> Có thể bạn quan tâm  : Tủ quần Áo Phòng Ngủ

Kích Thước cửa phòng ngủ diện tích nhỏ
Kích Thước cửa phòng ngủ diện tích nhỏ

Ngoài ra, nếu phòng ngủ có diện tích nhỏ nhưng kích thước của quá lớn sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều chi phí mà lại không mang đến hiệu quả cao.

Bạn có thể tham khảo một số kích thước tiêu chuẩn dành cho cửa phòng ngủ có diện tích nhỏ sau:

  • Chiều ngang lọt lòng của cửa phòng ngủ có thể bố trí ở kích thước 60cm – 62cm hoặc từ 67cm – 69cm.
  • Chiều cao lọt lòng của cửa phòng ngủ có thể bố trí ở kích thước 192cm – 198cm hoặc 210cm – 218cm.

Kích thước cửa phòng ngủ cho phòng diện tích lớn

Đối với những không gian phòng ngủ có kích thước lớn, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kích thước phòng ngủ. Nguyên nhân vì bạn chỉ cần chú tâm vào thiết kế để hợp phong thủy và đảm bảo tiện ích cho người sử dụng mà không cần lo lắng về vấn đề diện tích không gian.

>>> Đọc thêm : Vách Ngăn Phòng Gỗ Công Nghiệp

Kích Thước cửa phòng ngủ diện tích lớn

Đối với phòng ngủ có diện tích lớn, bạn nên lựa chọn cửa phòng ngủ có kích thước lớn để tạo sự cân đối và thuận tiện hơn cho việc di chuyển.

Một số gợi ý về kích thước cửa phòng ngủ cho phòng có diện tích lớn bạn có thể tham khảo là:

  • Chiều ngang lọt lòng của cửa phòng ngủ: 81cm hoặc từ 87cm -89 cm.
  • Chiều cao lọt lòng của cửa phòng ngủ: 210cm – 218cm hoặc 231cm – 237cm.

Khi lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ, bên cạnh kích thước lọt lòng, bạn cần tính toán thêm ô chờ cửa bằng cách cộng thêm với khung bao của chất liệu.

Ví dụ:

Khung bao của chất liệu có kích thước 4,5cm x 4,5cm thì chiều rộng ô chờ sẽ là

81cm (chiều ngang lọt lòng) + 4.5cm (Khung bên phải) + 4.5cm (Khung bên trái) = 90cm. Chiều cao ô chờ = 210cm (Chiều cao lọt lòng) + 4.5cm (Khung trên) = 217.5cm

Ngoài ra, khi thi công việc lắp đặt cửa cho phòng ngủ, bạn cần trừ hao 4-5mm cho việc bôi keo vào khung cửa.

>>> Có thể bạn quan tâm : Thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp

Kích thước cửa phòng ngủ theo lỗ ban chuẩn phong thủy

Trong phong thủy, người ta thường sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước cho cửa phòng ngủ. Theo đó, bạn có thể sử dụng thước lỗ ban 52.5cm, 42.9 cm, 38.5cm và sau đó lựa chọn các cung, hạng cho phù hợp.

Kích thước cửa phòng ngủ theo lỗ ban

Trong thước lỗ ban, khi kích thước cửa thích hợp sẽ rơi vào cung có màu đỏ ở 3 loại thước lỗ ban. Nếu kích thước của cửa phòng ngủ khoảng là 81cm (chiều ngang)  x 214cm. (chiều cao) thì sẽ  nằm ở cung màu đỏ của 3 thước lỗ ban. Nhờ đó, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Cụ thể:

  • Kích thước chiều ngang của cửa là 81cm ở thước lỗ ban 52.5cm sẽ rơi vào cung Tiến Bửu. Nếu là thước lỗ ban 42.9cm sẽ ở cung Tài Chí và thước lỗ ban 38.8cm sẽ ở cung Đăng Khoa.
  • Kích thước chiều ngang của cửa phòng ngủ là 214cm ở thước lỗ ban sẽ rơi vào cung Quý Nhân. Nếu là thước lỗ ban 42.9cm sẽ là cung Hưng Vượng và thước lỗ ban 38.8cm sẽ ở cung Phú Quý.

>>> Có thể bạn quan tâm : Kích Thước  Bàn Trang Điểm

Một số lưu ý khi chọn hướng cửa phòng ngủ

Bên cạnh việc chọn kích thước phòng cửa phòng ngủ theo phong thủy, việc lựa chọn hướng cửa phòng ngủ cũng là yếu tố quan trọng. Điều này sẽ giúp mang đến cảm giác yên tâm, thỏa mái cho gia chủ. Khi lựa chọn hướng cửa phòng ngủ, bạn cần ghi nhớ một số nội dung sau đây:

  • Không nên đặt hướng của 2 cửa phòng ngủ trong nhà đối diện nhau. Chúng sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà, gây nên xung đột, bất hòa giữa các thành viên. Vì thế, nên lựa chọn hướng cửa hơi lệch hướng với nhau để tránh vị trí đối diện trực tiếp.
  • Không được để cửa phòng ngủ đối diện với gương, giường ngủ, nhà bếp, cửa nhà vệ sinh,… Nguyên nhân là vì phòng ngủ là không gian riêng tư của các gia chủ. Việc để cửa đối diện với những không gian sinh hoạt chung sẽ khiến ảnh hưởng đến giấc ngủ. Về phong thủy, chúng khiến gia đình bị dòm ngó, dễ sinh ra cãi vã.
  • Khi lắp đặt cửa phòng ngủ, cần lựa chọn đơn vị thiết kếthi công chất lượng. Đây sẽ là đơn vị giúp bạn tính toán kích thước cửa phòng ngủ đúng chuẩn nhất. Ngoài ra, trong quá trình thi công, họ sẽ giúp bạn lựa chọn hướng cửa phù hợp với gia chủ, giúp không gian phòng ngủ thêm sang trọng và tiện nghi hơn.

>>> Đọc Thêm : Thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp

Trên đây các các lý do nên lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với quý khách hàng. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để giúp cuộc sống của bản thân và gia đình thêm thoải mái, thú vị. Nếu bạn cần tư vấn về các sản phẩm nội thất cho phòng ngủ thì hãy liên hệ với Mộc Thủ Đức qua Hotline: 0978.482.994

Liên hệ Tư Vấn Báo Giá Sản Phẩm